Thiết kế website thời trang đẹp, ấn tượng phù hợp cho các cửa hàng thời trang

  • P. KINH DOANH
  • 08/08/2021
Mục Lục
Mục Lục

Thời trang là lĩnh vực vô cùng đặc thù, đòi hỏi các chủ doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này luôn phải có sự đổi mới, cải tiến trong cách thức tiếp cận khách hàng. Và một trong số những cách tiếp cận phổ biến và hiệu quả được các chủ shop/ chủ doanh nghiệp thời trang hiện nay lựa chọn chính là thiết kế web thời trang chuyên nghiệp.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THIẾT KẾ WEB THỜI TRANG

* Đối với doanh nghiệp
- Cũng giống như những trang website bán hàng khác, việc thiết kế website thời trang đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá, khẳng định thương hiệu cửa hàng/ doanh nghiệp trên Internet.
- Website chính là “đại sứ thương hiệu” của doanh nghiệp giúp khách hàng hiểu rõ hơn về công ty/ doanh nghiệp cũng như lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm đơn vị cung cấp.
- Nâng cao tính chuyên nghiệp cho đơn vị.
- Cung cấp lượng thông tin khổng lồ, không giới hạn về số lượng, hình thức và thời gian update, đến mọi đối tượng khách hàng ở khắp mọi nơi, tại mọi thời điểm. Nhờ có website, việc thay đổi, chỉnh sửa hay thêm mới thông tin cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.
- Tiết kiệm chi phí trong việc thuê mặt bằng, thuê nhân công, thuê thiết kế tờ rơi/ ấn phẩm quảng cáo.
- Mở rộng thị trường kinh doanh, gia tăng cơ hội tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và gia tăng doanh số bán hàng.
- Cơ hội cạnh tranh với các đối thủ là tương đối cao.
* Đối với người tiêu dùng
- Thông qua những thông tin mà cửa hàng/ doanh nghiệp cung cấp trên trang web thời trang, khách hàng sẽ hiểu hơn về lĩnh vực kinh doanh, độ uy tín cũng như những thông tin về sản phẩm cửa hàng/ doanh nghiệp cung cấp; từ đó có sự so sánh và quyết định lựa chọn mua sản phẩm tại đây hay không.
- Tiết kiệm thời gian, công sức: Với tính năng đặt hàng trực tuyến, khách hàng có thể đặt hàng và sở hữu được món đồ mình mong muốn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất mà không cần phải mất công ra ngoài, đến tận cửa hàng offline.

PHÂN LOẠI NHÓM THIẾT KẾ WEB THỜI TRANG

Tùy thuộc vào mục đích hoạt động, website thời trang được phân thành các nhóm chính, gồm:
- Website chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang: Dành cho các cửa hàng/ shop thời trang với mục đích chính là bán hàng online, nếu là web thời trang nam - chuyên về bán quần áo cho nam giới hay là web thời trang nữ - chuyên về quần áo cho phụ nữ.
- Website của hãng thời trang: Trang web chuyên về giới thiệu thông tin/ giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu của các nhãn hàng thời trang.
- Website vừa mang tính chất quảng cáo giới thiệu vừa bán hàng online.

NHỮNG TÍNH NĂNG CẦN CÓ

Dựa vào nhu cầu và mục đích kinh doanh mà bạn lựa chọn giao diện, xây dựng các tính năng ở web thời trang của mình cho phù hợp để tiết kiệm hơn chi phí, thời gian thiết kế. Chẳng hạn: Website hãng thời trang sẽ có sự khác biệt với website bán hàng thời trang của cá nhân/ shop... bởi mục tiêu, đối tượng khách hàng mục tiêu, cách thức hoạt động và nhu cầu khác nhau.
* Nếu là website của hãng thời trang:
- Hãng thời trang là một tổ chức tham gia, quản lý toàn bộ các khâu từ thiết kế, sản xuất, phát triển, tiếp thị, bán hàng… Mỗi hãng thời trang có thể có nhiều thương hiệu thời trang khác nhau.
- Mục tiêu chính khi thiết lập website của hãng thời trang:
+ Website chính là “văn phòng ảo”, nơi đại diện của hãng thời trang trên Internet nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh tập đoàn, công ty thời trang; phát triển thương hiệu của hãng thời trang.
+ Cung cấp toàn bộ các thông tin về thương hiệu, các mẫu sản phẩm, phong cách thiết kế, các bộ sưu tập thời trang,… hay chia sẻ các câu chuyện thương hiệu thú vị,…

WEB THỜI TRANG ĐẸP MẮT, CHUYÊN NGHIỆP

- Xác định rõ ràng và chính xác loại web phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, mục tiêu, đối tượng khách hàng… để xây dựng cấu trúc web cũng như tích hợp các tính năng cho phù hợp, tránh thừa gây lãng phí chi phí và ngược lại, nếu thiếu tính năng sẽ khiến website của bạn mất đi sự chuyên nghiệp.
- Tinh tế trong việc lựa chọn màu sắc cho website: Màu sắc trong thiết kế website vốn dĩ đã rất quan trọng và đối với trang web thời trang lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy nên, muốn tạo được ấn tượng nơi khách hàng từ lần truy cập web đầu tiên, bạn cần lựa chọn tone màu đơn giản, tươi tắn, phối từ 2 – 3 màu, không nên kết hợp quá nhiều màu sắc sặc sỡ bởi sẽ khiến cho người dùng khó chịu khi ghé thăm web của bạn.
- Tốc độ load dữ liệu của trang web luôn phải đảm bảo sự ổn định, nhanh chóng.
- Sử dụng hình ảnh sắc nét, chất lượng, nếu là ảnh tự chụp mang dấu ấn của cửa hàng/ doanh nghiệp sẽ càng ghi điểm trong mắt khách hàng.
- Tối ưu trang web thời trang chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi chi tiết về chương trình khuyến mãi, Quý khách vui lòng liên hệ:
➡️ Zalo/Hotline: 0933.992.559
➡️ Email: info@website24h.com.vn