Bán hàng online lên ngôi trong mùa dịch covid-19

  • P. KINH DOANH
  • 04/08/2021
Mục Lục
Mục Lục

Sau lệnh cách ly toàn xã hội, người dân chủ yếu ở nhà nên nhu cầu mua đồ ăn "ship tận nơi" được ưu tiên hàng đầu, kéo theo kinh tế "không tiếp xúc" lên ngôi.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho nhu cầu mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng càng tăng cao. Trước nhu cầu của người dân, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng cũng đã chuyển đổi từ phương thức kinh doanh truyền thống sang bán hàng online.
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, những ngày gần đây, các nhà hàng, quán ăn đồng loạt đóng cửa. Tuy nhiên, trái ngược với sự đìu hiu, vắng vẻ ngoài phố, dịch vụ bán hàng online trên mạng xã hội lại “lên ngôi”. Thậm chí, nhiều mặt hàng quá tải vì đơn đặt nhiều mà shipper không đáp ứng kịp.
Bán hàng online – Bước chuyển mình tất yếu mùa COVID-19 và trong tương lai.
Vì những lo sợ về sức khỏe, sự lây lan của dịch bệnh mà người tiêu dùng phải hạn chế tối đa việc ra ngoài, mua sắm nhưng mỗi người khi sống thì nhu cầu thiết yếu là không thể giảm, vì vậy họ chuyển sang một lựa chọn an toàn hơn: Mua hàng online và tích trữ hàng hóa. Nếu người tiêu dùng vẫn có nhu cầu thì các doanh nghiệp và cửa hàng cũng cần bán được hàng mới có thể sống sót. Và để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, giải pháp đề ra chính là: Bán hàng online.

BÁN HÀNG ONLINE

Không chỉ có các của hàng lớn mà hiện nay việc kinh doanh online của các hộ kinh doanh nhỏ hay các cá nhân, dân văn phòng cũng được dịp nở rộ nhất là một số loại thực phẩm sạch được chế biến sẵn hay các loại khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay,... Từ khi tình hình dịch căng thẳng nhu cầu đặt hàng các mặt hàng chế biến sẵn đều tăng gấp đôi so với trước. Nhiều người bán hàng cho biết: "Khách hàng mua hàng online hiện nay đang quan tâm tới 3 vấn đề chính đó là thực phẩm phải là thực phẩm sạch, có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng. Thứ 2 đó là cách chế biến phải ngon, sạch sẽ và cuối cùng đó là phải đáp ứng nhanh nhất nhu cầu khi khách hàng có yêu cầu".

Thiết kế web bán hàng

Hiện tại, hầu hết các thương hiệu bán lẻ, hệ thống siêu thị, cửa hàng ăn uống đều có kênh mua sắm trực tuyến như website, fanpage trên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,…), có gian hàng trên sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…) vừa giúp đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng vừa đảm bảo được tình trạng mua bán của doanh nghiệp.

BÁN HÀNG ONLINE CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

Mùa đại dịch đã mang đến những thiệt hại không nhỏ cho những doanh nhân, tuy nhiên, nếu biết nắm bắt cơ hội, để biến nguy cơ thành cơ hội, xây dựng một hệ thống mua bán online chặt chẽ từ bán hàng online trên website, trên facebook đến bán trên các sàn thương mại điện tử như Sendo, tiki, shopee và lazada,… sẽ giúp các cá nhân và doanh nghiệp thu lợi từ những thách thức mà mùa dịch đặt ra.

NGUỒN HÀNG

Khi nhắc tới vấn đề kinh doanh gì mùa dịch, không thể không nhắc tới những thiết bị, vật dụng y tế bảo vệ sức khoẻ. Đây là mặt hàng “gây sốt” nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, bất cứ ai cũng cần sử dụng để bảo vệ bản thân cùng mọi người xung quanh. Hơn nữa, Nhà nước cũng đã khuyến khích toàn dân dùng thiết bị y tế để phòng dịch. Các sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất đó là khẩu trang, mắt kính bảo hộ, bao tay, nhiệt kế,…

XÂY DỰNG KÊNH BÁN HÀNG

Bán hàng online điều quan trọng nhất là bạn phải có kênh bán hàng tốt là liên tục như: website bán hàng, facebook bán hàng, đây là 2 kênh bán hàng đang hot nhất hiện nay và được các shop bán hàng quan tâm nhiều nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi chi tiết về chương trình khuyến mãi, Quý khách vui lòng liên hệ:
➡️ Zalo/Hotline: 0933.992.559
➡️ Email: info@website24h.com.vn