Thiết kế website bán hàng uy tin chuyên nghiệp trong năm 2024

  • P. KINH DOANH
  • 27/01/2024
Mục Lục
Mục Lục

LỢI ÍCH KHI THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG

1️⃣ Tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường kinh doanh: Một trang web bán hàng cho phép bạn tiếp cận khách hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới. Không còn giới hạn địa lý, bạn có thể tiếp cận hàng triệu người dùng trực tuyến, mở rộng phạm vi hoạt động và tăng cơ hội bán hàng.

2️⃣ Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Việc xây dựng website bán hàng sẽ giúp cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những cá nhân/doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều ngân sách để thuê mặt bằng, thuê nhân viên, in ấn graphic, banner,...có thể quản lý công việc một cách nhanh gọn, hiệu quả trên website. Các chi phí khác có thể đầu tư cho các chương trình quảng cáo Marketing online.

3️⃣ Công cụ theo dõi và phân tích hiệu suất kinh doanh: Bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, thời gian ở lại trang web cùng nhiều thông tin khác để đánh giá hiệu quả kinh doanh. Từ đó dễ dàng điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình sao cho phù hợp.

4️⃣ Khẳng định vị thế thương hiệu và tạo dựng sự uy tín: Bằng cách hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm, chính sách hoàn trả và bảo hành, thông tin liên hệ và đánh giá khách hàng, bạn tạo ra một hình ảnh đáng tin cậy và chuyên nghiệp trong mắt người dùng.

5️⃣ Kênh giải đáp thắc mắc, chăm sóc khách hàng 24/7: Website bán hàng giúp bạn trả lời và tương tác với khách hàng dễ dàng hơn với những tính năng như livechat/chat online. Bằng cách này, thời gian hỗ trợ trở nên nhanh chóng và linh hoạt hơn, góp phần gia tăng chất lượng và tỷ lệ chốt đơn cao.

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG ONLINE BẠN CẦN LƯU Ý

1️⃣ Lựa chọn giao diện web tối giản, dễ sử dụng nhưng vẫn đủ thu hút với khách hàng

Để xây dựng được một website bán hàng đẹp, bạn cần ưu tiên sự tối giản nhưng vẫn thể hiện được phong cách riêng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế cùng ngành/lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để đưa ra được những ý tưởng độc đáo, phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của bản thân

2️⃣ Tốc độ tải trang ổn định, nhanh chóng

Khi làm web bán hàng, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến tốc độ load dữ liệu của trang bởi nó có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng: Khách hàng sẽ rất khó chịu khi truy cập vào một trang web có tốc độ load chậm chạp. Điều này sẽ khiến họ mất kiên nhẫn và muốn thoát trang ngay lập tức hay thậm chí là không muốn quay lại website của bạn thêm lần nữa.

web site bán hàng

Hơn nữa, tốc độ trang web cũng liên quan đến yếu tố SEO web trên Google, các website bán hàng có tốc độ load dữ liệu nhanh, ổn định sẽ giúp Google dễ dàng tiếp cận, thu thập dữ liệu hơn những trang web không ổn định về tốc độ load trang. Từ đó sẽ tăng về xếp hạng trên google khẳng định sự uy tín của thương hiệu.

3️⃣ Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

Một trang web bán hàng "chuẩn SEO" là khi chúng được thiết kế và tối ưu hóa để đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, và Yahoo. Mục tiêu của việc tối ưu hóa SEO là cải thiện vị trí và hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (không trả tiền) của các công cụ tìm kiếm. Một số yếu tố bạn cần lưu ý như:

⚠️ Tìm hiểu và chọn các từ khóa phù hợp và có liên quan đến nội dung của trang web.

⚠️ Xây dựng cấu trúc trang web rõ ràng và dễ hiểu với các danh mục, tiêu đề và URL logic.

⚠️ Tạo ra nội dung chất lượng, hữu ích và độc đáo cho người dùng.

⚠️ Đặt từ khóa mục tiêu tự nhiên, không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Tránh việc lạm dụng từ khóa (keyword stuffing) vì điều này có thể bị xem là spam và gây phản tác dụng.

4️⃣ Thiết kế website bán hàng trực tuyến tích hợp công cụ hỗ trợ Online

Việc tích hợp công cụ hỗ trợ online trên các website bán hàng trực tuyến như face, live chat,… sẽ gia tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp/cửa hàng, điều này cũng giúp trang web của đơn vị của bạn tạo được ấn tượng nơi khách hàng.

5️⃣ Điều hướng đơn giản, dễ dàng

Điều hướng website tốt giúp người dùng tìm thấy sản phẩm của doanh nghiệp một cách thuận tiện hơn. Việc đảm bảo điều hướng website được tối ưu sẽ giúp trang web cải thiện SEO hiệu quả, từ đó tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

6️⃣ Thiết kế website tương thích với mọi thiết bị di động (Web Responsive)

Theo thống kê, có đến ¾ trong số 5,1 tỷ người trên thế giới sử dụng điện thoại thông minh để truy cập Internet, bởi vậy khi thiết kế các trang web mua bán sản phẩm/ dịch vụ, bạn cần xây dựng website tương thích được với tất cả các thiết bị như desktop, smartphone, máy tính bảng,… để gia tăng trải nghiệm người dùng.

7️⃣ Lựa chọn Công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, uy tín, kinh nghiệm lâu năm

Bạn đang cần tìm công ty thiết kế website bán hàng giá rẻ, chuyên nghiệp nhưng không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín giữa một "rừng" đơn vị thiết kế web trên thị trường. Vậy Website24H chính là địa mà bạn đang tìm kiếm!

QUY TRÌNH THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG

1️⃣ Thu thập và tiếp nhận thông tin

Thu thập thông tin đầy đủ, chính xác là một bước cực kỳ quan trọng trong tạo trang web bán hàng. Theo đó, khách hàng sẽ cần xác định được: Mục tiêu thiết kế website, khách hàng mục tiêu, nội dung hướng đến, trọng tâm website,... và cung cấp thông tin này cho Website24H.

2️⃣ Thống nhất hợp đồng

Hợp đồng sẽ quy định một số điều khoản mà bên thiết kế Website24H và khách hàng sẽ cần phải thực hiện trong quá trình hợp tác, thỏa thuận về chi phí thanh toán, thời gian thanh toán và một số yêu cầu khác.

3️⃣ Lập kế hoạch

Website24H sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng về một số kế hoạch như chủ đề chính, chủ đề phụ, trang phụ,.... dựa trên tiêu chí trải nghiệm của người dùng là ưu tiên hàng đầu.

4️⃣ Thiết kế

Website24H thiết kế website bán hàng của bạn dựa trên thông tin và kế hoạch đã trao đổi trước đó.

5️⃣ Phát triển website

Giai đoạn này có thể được thực hiện song song với giai đoạn thiết kế, theo đó, đội ngũ lập trình web có chuyên môn cao sẽ bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng, chức năng cần có trên website,...

6️⃣ Kiểm tra và chỉnh sửa

Để đảm bảo chắc chắn trang web không xảy ra lỗi hoặc người dùng đã ưng ý hay chưa, bên thiết kế web và khách hàng sẽ kiểm tra lại kỹ lưỡng một lần nữa trước khi vận hành.

7️⃣ Bảo trì website

Trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng, Web tin tức doanh nghiệp tại Website24H, website của bạn sẽ được bảo trì 24/24.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi chi tiết về chương trình khuyến mãi, Quý khách vui lòng liên hệ:
➡️ Zalo/Hotline: 0933.992.559
➡️ Email: info@website24h.com.vn