Lỗi SEO Rất Dễ Mắc Phải Nếu Không Chuyên

1. Spam từ khóa (kỹ thuật nhồi nhét từ khóa)

Trước đây, các SEOer khi viết nội dung sẽ sử dụng những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều và lồng ghép trong website của mình sau khi xây dựng bộ từ khóa để SEO. Thuật toán cũ của Google sử dụng các robot để đọc và quét nội dung bài viết được index lên Google hoặc đọc các bài viết thông qua sitemap.xml của website. Trong quá trình đó, Google Bot sẽ bắt gặp các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và đếm số lượng từ khóa. Nếu từ khóa lặp lại nhiều thì thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm sẽ được đẩy lên vị trí cao. Đây là kỹ thuật nhồi nhét từ khóa.

Tuy nhiên, Google ngày nay đã nâng cấp cho AI (trí tuệ nhân tạo) của mình, khiến chúng càng trở nên thông minh hơn và kỹ thuật Spam từ khóa này đã không còn tác dụng. Một số trường hợp website sử dụng các từ khóa không liên quan đến nội dung còn có thể bị hạ thứ hạng tìm kiếm, nặng hơn thì bị chuyển vào danh sách Google Bot Blacklist và không SEO được nữa.Đừng trở thành một Spammer mà hãy trở thành một SEOer “chân chính”


 
Hãy sử dụng ngôn từ để xây dựng và truyền tải những nội dung hữu ích, hấp dẫn, giàu tính mô tả, mang lại giá trị cho khách hàng. Từ khóa được viết một cách tự nhiên, đồng thời tối ưu các thẻ Title, Description, Heading trong bài viết để từ khóa xuất hiện trong những thẻ này với số lượng hợp lý. Bài viết hay website của bạn sẽ được đánh giá cao và hiển thị ở một thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.
2. Lặp từ khóa và trùng nội dung

Kỹ thuật này khác với kỹ thuật spam từ khóa ở một điểm đó là tạo ra nhiều nội dung giống nhau, thậm chí giữa các đoạn văn chỉ khác nhau 1 vài từ. Tần suất và số lượng từ khóa trong bài thường lên đến 60-70%, thậm chí có những bài viết lượng từ khóa lên đến trên 70%. Những nội dung kiểu như vậy thường sẽ gây khó chịu cho người đọc, thuật toán xếp hạng mới của những bộ máy tìm kiếm cũng dễ dàng nhận định và đưa website của bạn vào danh sách đen.

Cách khắc phục tốt nhất là tạo ra nội dung một cách tự nhiên trong khi vẫn lồng ghép được các từ khóa cần thiết. Bạn phải hiểu rằng nội dung bạn đưa ra là dành cho người đọc chứ không chỉ phục vụ cho các máy tìm kiếm. Chính sự chia sẻ và tương tác từ người đọc mới khiến cho website của bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.
3. Mua link, trao đổi backlink

Mua link và trao đổi liên kết là kỹ thuật được nhiều SEOer sử dụng. Tuy nhiên, nhiều SEOer chưa lường trước hết những hệ quả của việc mua liên kết. Có thể website của bạn sẽ tăng link trong một thời gian và thứ hạng được đẩy lên tạm thời. Sau đó, link của bạn giảm đi vì không được mua tiếp. Khi bị phát hiện ra, các Bots của Google bắt đầu thắt chặt kiểm duyệt và xử phạt các website mua bán link thông qua một số thuật toán và đội ngũ chống spam hiệu quả của mình.

Thay vì bỏ tiền và thời gian ra để mua link, bạn hãy tìm đến các kênh liên kết có giá trị hoặc xây dựng hệ thống website vệ tinh. Bạn có thể tìm kiếm và thiết lập mối quan hệ với các tổ chức, cá nhân có sức ảnh hưởng trong ngành của bạn. Đặt các quảng cáo trỏ về website của bạn trên các diễn đàn uy tín. Hay như tạo ra những hệ thống website vệ tinh, làm nội dung cho webiste vệ tinh và sử dụng để đẩy cho website chính.
4. Spam để kiếm nhiều backlinks

Nhiều SEOer không tập trung vào nội dung, xây dựng hệ thống backlink chất lượng. Họ chọn cách đi spam link trên các diễn đàn, blog. Họ chỉ cố gắng chèn thật nhiều backlink mà không kiểm soát chất lượng link.


 

Backlinks là một phần quan trọng để kéo traffic (lưu lượng truy cập) về website


 
Hậu quả của việc Spam là dẫn tới tình trạng website được SEO với bộ từ khóa đó không lên hạng, link chết (hỏng) do không được quản lý, SEOer không biết, ảnh hưởng đến kết quả SEO.

Trong quá trình xây dựng backlinks, bạn nên loại bỏ những backlinks nào không có khả năng hỗ trợ website của bạn trong việc đẩy mạnh thứ hạng. Tốt hơn là cài đặt thuộc tính nofollow hoặc sử dụng Google Webmaster Tool để loại bỏ ngay chúng ra khỏi hệ thống.

Mọi kỹ thuật làm SEO đều phải cần có chiến lược lâu dài, không quá nóng vội, muốn “ăn ngay” mà hỏng việc lớn. Thuật toán mới của Google trả về kết quả tìm kiếm là những nội dung giá trị, được cộng đồng tương tác và chia sẻ, quan tâm nhiều hơn là những website chỉ đầu tư vào backlinks hay spam từ khóa và khiến nội dung bài viết trở nên nhàm chán.

Những kỹ thuật SEO trên đã không còn phù hợp với những thuật toán mới luôn được cập nhật bởi những công cụ tiếp kiếm phổ biến nhất như Google, Yahoo, Bings. Bạn nên xây dựng một chiến lược cụ thể, tổng hợp. Đừng chỉ đầu tư vào Hệ thống backlinks (SEO Offpage) mà nên đầu tư thật nhiều vào những content “chất lượng”. 

SHOP AEON VIỆT NAM
WEBSITE NGÀNH SIÊU THỊ
THỜI TRANG AIR SPACE
WEBSITE NGÀNH THỜI TRANG
YAMAHA MOTOR VIỆT NAM
WEBSITE NGÀNH MOTOR
QUÁN COFFEE HOUSE
WEBSITE NGÀNH CAFFEE
SHOP MỸ PHẨM LIXIBOX
WEBSITE NGÀNH MỸ PHẨM
CÔNG TY BẢO SINH ĐƯỜNG
WEBSITE NGÀNH DƯỢC PHẨM
CÔNG TY CỔ PHẦN RITAVO
Website ngành Vật tư Xây dựng
BONA CAFFEE
Website ngành Caffee
SHOP MISSING ZOKO
WEBSITE NGÀNH THỜI TRANG
HÃNG XE NISSAN SÀI GÒN
Website ngành ÔTÔ
HÃNG TOYOTA AN THÀNH FUKUSHIMA
Website ngành ÔTÔ
CÔNG TY THỦY SẢN PHI LONG
WEBSITE NGÀNH THỦY SẢN
TẬP ĐOÀN THANG MÁY CMM
WEBSITE NGÀNH THANG MÁY
CÔNG TY THANG MÁY THIÊN PHƯỚC
WEBSITE NGÀNH THANG MÁY
KHÁCH SẠN CÔN ĐẢO
WEBSITE NGÀNH DU LỊCH KHÁCH SẠN
CÔNG TY DẦU KHÍ PPT
WEBSITE NGÀNH VẬN TẢI DẦU
Oriental Remedies
Website ngành Sức khỏe
Đại Học Nam Columbia
Website ngành giáo dục
CÔNG TY CP THANG MÁY THIÊN NAM
WEBSITE NGÀNH THANG MÁY
CÔNG TY NỘI THẤT TPL
WEBSITE NGÀNH NỘI THẤT
THANG MÁY THUẬN ANH
WEBSITE NGÀNH THANG MÁY
CÔNG TY NGỌC CHÂU
WEBSITE NGÀNH XÂY DỰNG
BỆNH VIỆN HOÀNG MỸ SÀI GÒN
WEBSITE NGÀNH Y TẾ
CÔNG TY CP ĐẠI ĐỒNG TIẾN
WEBSITE NGÀNH NHỰA
CÔNG TY CP CHĂM SÓC NHÀ XL
Website ngành Dịch vụ
ĐÀO TẠO KIẾN TRÚC CBS
Website ngành Kiến trúc
TRANG ĐĂNG TIN NHÀ ĐẤT
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
MŨI NÉ SUNMERLAND
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
TẬP ĐOÀN TÂN MAI GROUP
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
CĂN HỘ AN DÂN RESIDENCE
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
DỰ ÁN D-VELA CĐT DREAMHOUSE
Website ngành Bất động sản
CĂN HỘ VIVA RIVERSIDE
Website ngành Bất động sản
SÀN BẤT ĐỘNG SẢN KIM REAL
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
SÀN BẤT ĐỘNG SẢN PRE
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
SÀN BẤT ĐỘNG SẢN NAM LONG
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
SÀN GIAO DỊCH PILAND
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
CÔNG TY DKRA VIỆT NAM
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
TẬP ĐOÀN VIETPEARL
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
SÀN GIAO DỊCH BĐS TTLAND
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
TẬP ĐOÀN MERITON
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ MH LAND
WEBSITE NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN
CÔNG TY CP TM ĐỊA ỐC VIỆT
Website ngành Bất động sản
CÔNG TY ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ
Website ngành Bất động sản
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ NAM LONG
Website ngành Bất động sản